Max Sirena:“ เราได้แสดงให้โลกเห็นถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มนี้”

Max Sirena Skipper และผู้อำนวยการทีมของทีมเรือใบ Luna Rossa Prada Pirelli เพิ่งเข้าร่วมการแข่งขัน America’s Cup ปี 2021 ที่โอ๊คแลนด์ ทูตของ Panerai ได้พูดคุยกับ Sport360 โดยเฉพาะเกี่ยวกับอาชีพของเขาและการเป็นหุ้นส่วนกับแบรนด์

อะไรคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทีม Luna Rossa Prada Pirelli เผชิญหน้าใน America’s Cup ปีนี้?

เมื่อคุณเข้าร่วมการแข่งขันเช่น America’s Cup คุณคาดหวังว่าจะได้แข่งและแข่งขันกับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ทัวร์นาเมนต์ไม่ใช่แค่กีฬา แต่เป็นเทคโนโลยีกลยุทธ์กระบวนการตัดสินใจและทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยกว่าคู่ต่อสู้ของคุณ

ปีที่แล้วค่อนข้างยาก เราอยู่ในอิตาลีประสบปัญหาใหญ่ของ COVID ขณะสร้างเรือลำที่สอง ลานปิดเป็นเวลาห้าสัปดาห์เนื่องจากการระบาดของโรค แต่เราตัดสินใจที่จะผลักดันการก่อสร้างต่อไปเพื่อให้สามารถแข่งขันได้มากที่สุด เราตกลงที่จะรับเรือช้ากว่าที่วางแผนไว้ในตอนแรกดังนั้นเราจึงล่าช้ากว่ากำหนดเล็กน้อยและเริ่มเดินเรือช้ากว่าทีมอื่น ในระหว่างการแข่งขัน PRADA Cup เราพยายามอย่างหนักเพื่อชดเชยเวลาที่หายไปและในท้ายที่สุดเราก็คว้าแชมป์ Prada Cup และมีโอกาสแข่งกับกองหลัง

ยังคงมุ่งมั่น: Skipper ยังคงมีแรงจูงใจที่จะประสบความสำเร็จ

ยังคงมุ่งมั่น: Skipper ยังคงมีแรงจูงใจที่จะประสบความสำเร็จ

ทีมปัจจุบันนี้เปรียบเทียบกับทีมก่อนหน้านี้ที่คุณมีส่วนร่วมอย่างไร?

ทุกแคมเปญและทุกทีมต่างกัน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อสร้างความคิดที่จะชนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากสมุดปกขาวกับทีมนี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และในท้ายที่สุดฉันคิดว่าเราได้แสดงให้โลกเห็นถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มนี้ซึ่งเป็นฐานที่มั่นคงในการสร้างทีมที่แข็งแกร่งขึ้นสำหรับอนาคตและอยู่ในตำแหน่งที่จะเอาชนะให้ได้ดีที่สุดและชิงถ้วย

คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับเยาวชนที่ต้องการล่องเรือสุดขีด?

ในช่วงแคมเปญนี้เราได้พัฒนาและสร้างโปรแกรมการเดินเรือที่ดีสำหรับคนรุ่นใหม่ ฉันคิดว่าวันนี้ทุกคนต้องการที่จะแล่นเรือให้เร็วที่สุดและวันนี้กุญแจสำคัญคือการขัดขวาง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ตอนนี้ลูกเรือรุ่นเยาว์จึงพร้อมที่จะเข้าใกล้โลกแห่งการเสี่ยงทายได้อย่างง่ายดายโดยการแล่นเรือใบบนปีกผีเสื้อหรือว่ายน้ำ ตอนนี้เรามีโรงเรียนสอนเดินเรือหลายแห่งพร้อมของเล่นใหม่ ๆ เหล่านี้ให้ทุกคนได้ขี่

หลังจากได้รับรางวัลมาแล้วหลายแคมเปญรวมถึง America’s Cup อะไรที่ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ?

ฉันเป็นคนที่มีความสามารถในการแข่งขันทั้งในหน้าที่การงานและในชีวิตส่วนตัวของฉัน ฉันคิดว่าคุณสามารถหาแรงจูงใจได้โดยมองไปที่คนอื่น ๆ เพื่อให้ดีที่สุดคุณต้องเอาชนะสิ่งที่ดีที่สุดนั่นคือเหตุผลที่ฉันยังคงอยู่ที่นี่ ฉันติดถ้วย วันที่ฉันไม่รู้สึกแบบนี้อีกต่อไปจะเป็นวันที่ต้องยอมแพ้ แต่ฉันยังไม่พร้อม!

บนผืนน้ำ: ทีมมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อปีที่แล้ว

บนผืนน้ำ: ทีมมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อปีที่แล้ว

เล่าถึงการมีส่วนร่วมกับพรรณราย?

มันเกิดขึ้นโดยความสนใจร่วมกันอย่างแท้จริง ครั้งแรกที่ฉันพบ JMP เราใช้เวลาห้านาทีในการอยู่ในหน้าเดียวกัน ความหลงใหลเทคโนโลยีและการแข่งขันเป็นสิ่งที่เรารัก ฉันคิดว่ามันเป็นวิธีธรรมดาที่ Panerai และ Luna Rossa Prada Pirelli จะใช้ชีวิตอย่างท้าทาย

คุณคิดว่าอะไรเป็นจุดเด่นในอาชีพของคุณ?

ฉันไม่เคยมีความสุขฉันต้องการมากขึ้นจากตัวเองและคนที่ทำงานร่วมกับฉัน ดังนั้นไฮไลต์จึงเป็นสิ่งใหม่เสมอและจะเริ่มต้นทุกครั้งที่คุณเพิ่งทำโปรเจ็กต์เสร็จ

ถ้าคุณสามารถกลับไปทำใหม่สักครู่บนน้ำได้จะเป็นอย่างไร?

ฉันต้องการแข่งเรือใบที่ 3 และ 4 ของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของอเมริกาคัพซึ่งเราพลาดโอกาสที่แท้จริงไป

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Sport360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *