สี่ทางเลือกทางยุทธวิธีสำหรับ Herve Renard เมื่อซาอุดิอาระเบียกลับมาดำเนินการ

สัปดาห์ที่ตามมาของฟุตบอลต่างประเทศคือ Herve Renard และซาอุดิอาระเบียในขณะที่พวกเขาทั้งคู่เตรียมที่จะยอมรับการกลับมาสู่การแข่งขันที่รอคอยมานานและกำหนดเส้นทางสู่อนาคต

ทีมชาย 26 คนได้รับการเสนอชื่อเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยแชมป์แอฟริกาคัพออฟเนชั่นหลายสมัยสำหรับการรวมตัวกันที่ริยาดซึ่งมีการแข่งขันกระชับมิตรกับคูเวตในวันที่ 25 มีนาคมและรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 ครั้งแรกในวันที่ 30 มีนาคมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 เทียบกับปาเลสไตน์

การเลือกที่น่าสนใจของชาวฝรั่งเศส ต่อมาได้รับผลกระทบจากอัลฮิลาลกองหน้า Abdullah Al Hamdan coronavirus ที่บังคับใช้การดึงออก ประกอบด้วย 10 การเปลี่ยนแปลง จากส่วนหัวคู่ของเดือนพฤศจิกายนเทียบกับจาเมกา นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ ผู้เล่นเจ็ดคนที่ไม่ได้ปิดรวมถึง Al Qadsiyah ปีก 11 ประตูของ Hassan Al Amri และ Al Nassr เซ็นเตอร์แบ็ค Abdulelah Al Amri

นี่คือสี่ตัวเลือกทางยุทธวิธีที่นักยุทธวิธีวัย 52 ปีสามารถยอมรับได้ในเดือนนี้:

4-2-3-1 – ตัวเลือกที่เชื่อถือได้

4-2-3-1- (1)

ความสำเร็จของ Renard ตลอดอาชีพการงานที่เดินทางมาอย่างดีมักวนเวียนอยู่กับรูปแบบ 4-2-3-1

ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่ารูปร่างนี้จะถูกทิ้งแม้ว่าก่อนหน้านี้จะแพ้จาไมก้า 2-1 จากการใช้ 3-4-3 ก็ตาม

ตำแหน่งสำคัญในตอนนี้และก้าวไปข้างหน้าคือกองกลางตัวรุก ป้อน Al Najei ของ Nassr

ผลรวมของลีกอาชีพซาอุดีอาระเบียในปี 2020/21 ที่น่าประทับใจวัย 24 ปีจากห้าประตูและสี่แอสซิสต์รวมถึงสองครั้งหลังในการเลื่อนชั้น 7-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วของอัลบาตินควรเห็นว่าเขาเพิ่มขีด จำกัด ระหว่างประเทศที่โดดเดี่ยว

การถอนตัวของ Al Hamdan ทำให้เกิดความไม่มั่นใจหลังจากเก้าเริ่มต้นภายใต้ Renard ซาเลห์อัลเชห์รีเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ของอัลฮิลาลเพิ่งยิงได้ 4 ประตูจากการลงเล่นสูงสุด 18 นัดในระยะนี้ แต่ทำประตูได้เมื่อเริ่มชัยชนะ 3-0 เมื่อเทียบกับจาเมกา

ปีกเลือกตัวเองโดยมี Fahad Al Muwallad ของ Al Ittihad และ Salem Al Dawsari ของ Hilal นอกจากนี้ยังคาดหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเครื่องเมตรอนอมในตำแหน่งกองกลางอีกครั้ง Abdullah Otayf

อับดุลลาห์มาดูของ Nassr ควรระงับความท้าทายของ Abdulelah Al Amri เพื่อนร่วมสโมสรในรูปแบบที่จะเริ่มต้นกับปาเลสไตน์

4-2-3-1 – ผสมให้เข้ากัน

4-2-3-1-- (1)

Renard ต้องเผชิญกับความไม่พอใจในการปะทะคูเวตในวันพฤหัสบดี: จัดให้มีการทดสอบกรดสำหรับตัวเลือกที่ไม่ได้รับการทดลองในเวทีระหว่างประเทศหรือให้เวลาอันล้ำค่า XI ตัวเลือกแรกของเขาอยู่ในสนามด้วยกันหลังจากนั้น เล่นสองครั้งใน 15 เดือน?

สถานการณ์นี้มีความซับซ้อนโดยตำแหน่งของซาอุดิอาระเบียในกลุ่ม D พวกเขาเป็นรองอุซเบกิสถาน แม้ว่าจะมีเกมอยู่ในมือ และมีเพียงจุดสูงสุดเท่านั้นที่รับประกันความก้าวหน้าในรอบที่สาม

หากดำเนินการตามตัวเลือกแรกก็จะอนุญาตให้มีการให้รางวัลแบบสปาร์คกิ้งคลับล่าสุด

อัลอัมรีเป็นเซ็นเตอร์แบ็คที่โดดเด่นของ SPL และสมควรได้รับนาทีแม้ว่าก่อนหน้านี้จะไม่ได้ลงเล่นในบัญชีรายชื่อเอเชียนคัพ 2019 Madu สามารถหลีกทางได้แม้ว่า Al Bulaihi จะทำ SPL เพียง 11 ครั้งสำหรับผู้นำ Hilal ในฤดูกาลนี้

Nasser Al Dawsari วัย 22 ปีที่ไม่ได้สวมหมวกได้กลายเป็นคนโปรดของ Rogerio Micale ที่ Hilal และได้รับประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรกับ Abdulellah Al Malki นักรบ Ittihad ที่ไม่มีใครเทียบได้ที่ฐานของกองกลาง

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการขาดหายไปของ Al Hamdan คือการผลักดัน Al Muwallad กลับเข้าสู่บทบาท ‘False 9’ ของยุค Juan Antonio Pizzi และช่อง Abdulrahman Ghareeb ของ Al Ahli Jeddah เข้าทางปีกซ้าย 23 ปีที่กล่าวมาหลังได้บันทึกการโจมตี SPL สูงสุดห้าครั้งในอาชีพจาก 21 เกมในปี 2020/21

3-4-3 – ทางเลือก

3-4-3 ----- (1)

วิธีการเล่นที่แตกต่างกันจะกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความท้าทายที่กำลังจะมาถึง

การระบุปัญหานี้ของ Renard เป็นที่ประจักษ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ การเบี่ยงเบนจากการป้องกันสี่คนปรากฏเป็นครั้งแรกใน 13 ของเขา การออกนอกบ้านระหว่างประเทศ สองในสองมิตรกับเร้กเก้บอยซ์

ระบบนี้เหมาะอย่างยิ่งกับ Hassan Tambakti กองหลังวัย 22 ปีของ Al Shabab โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อนร่วมงาน Ahmed Sharahili ได้รับบาดเจ็บและ Renard เป็นแฟนที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

การล่อลวงที่จะขว้างฮิลาลสปีดเตอร์โมฮัมเหม็ดอัลไบรค์ที่ปีกแบ็คขวาอาจถูกต่อต้านเนื่องจากความยอดเยี่ยมของสุลต่านอัลกานัมของ Nassr

การโจมตีเสรีภาพที่มอบให้กับอัลมูวาลาดสามหน้าอัลเชห์รีและซาเลมอัลดูซารีน่าจะสร้างความหวาดกลัวไปทั่วเอเชีย

4-4-2 – ในการโจมตี

4-4-2 ---- (1)

จะเป็นเรื่องที่น่าตกใจหากซาอุดีอาระเบียไม่ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกในช่วงหลัง

ในเวทีที่เข้มข้นนั้นเกมควรจะต้องไล่ ดังนั้นในสัปดาห์นี้ที่เป็นมิตรกับคูเวตสามารถจัดเตรียมพื้นที่ทดสอบสำหรับสถานการณ์ดังกล่าวได้

4-4-2 ยังคงเป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยได้ใช้ในตะวันออกกลาง แต่ข้อดีของมันนั้นชัดเจนในสถานการณ์ที่เหมาะสม

ผลประโยชน์เหล่านี้จ้องมองในการโจมตีที่ Al Shehri (หรือ Al Hamdan เมื่อเหมาะสม), Al Muwallad, Hassan Al Amri ที่อุดมสมบูรณ์และ Salem Al Dawsari ที่มีมนต์ขลังสามารถเริ่มต้นได้ทั้งหมด

พลังและความเป็นนักกีฬาในตำแหน่งกองกลางเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ระบบนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โมฮาเหม็ดคันโนที่ก้าวย่างของฮิลาลจะปรากฏเป็นผู้รับผลประโยชน์อย่างเห็นได้ชัด

Al Breik เพื่อนร่วมสโมสรก็เช่นกันด้วยเครื่องยนต์ที่เหนือกว่าของเขาที่แบ็คขวา

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Sport360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *