Mehran Rowshan ดึงเอาแนวคิดซามูไรมาใช้ในการให้คำปรึกษาเยาวชนที่มีพลัง

แรงบันดาลใจจาก วิถีแห่งซามูไรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Mehran Rowshan ได้พัฒนาโปรแกรมการพัฒนาตัวละครต่างๆสำหรับเยาวชน Youth Mentorship, Youth Masterclasses และ Braining (Brain Training) เป็นสามในนั้น เป้าหมายของเขาคือช่วยสร้างเส้นทางและส่งเสริมความก้าวหน้าของตัวละครที่มีความหมายสำหรับคนรุ่นใหม่ทั้งในและนอกสนาม วิธีนี้ทำให้เขาสามารถจัดหาเครื่องมือให้กับผู้เล่น Alliance FC เพื่อควบคุมการตัดสินใจอย่างมีเหตุผลและเผชิญกับทุกสถานการณ์ด้วยมุมมองในการแก้ปัญหา

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการฝึกอย่างหนักในขณะที่ตระหนักถึงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดเป็นเทคนิคที่มีประสิทธิภาพสองประการในการส่งเสริมความสงบ ซามูไรส์ฝึกฝนอย่างไม่ลดละ พวกเขาเชื่ออย่างยิ่งว่าคุณควร“ เตรียมพร้อม” เสมอ – ทำไม? การเตรียมตัวช่วยลดความกลัวดังนั้นเมื่อสิ่งต่าง ๆ ตึงเครียดคุณไม่ต้องคิด แต่แทนที่จะฝึกทั้งร่างกายและจิตใจจะเตรียมให้คุณแสดงออกโดยสัญชาตญาณ ท้ายที่สุดซามูไรรอดชีวิตจากสถานการณ์ภัยพิบัติเช่นการต่อสู้และสงคราม ความลับของพวกเขา? กำลังเตรียมพร้อม.

และเมห์รานอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเยาวชนผ่านการเล่นกีฬาและการฝึกสอนเพื่อเดินตามเส้นทางธรรมชาติของพวกเขาจาก A ถึง B ด้วยโปรแกรมการให้คำปรึกษาสำหรับเยาวชน ในฐานะโค้ชแบบไดนามิกที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องพร้อมกับสภาพแวดล้อมที่รวดเร็วของเรา Mehran ทำงานกับความเป็นจริงสถานการณ์และระบบความเชื่อ ทุกแง่มุมที่กำหนดและมีอิทธิพลต่อวิธีคิดความรู้สึกและพฤติกรรมของผู้คน ชุดเครื่องมือของเขาในการสร้างการเปลี่ยนแปลงการพัฒนาและความเป็นเลิศทั่วไปผสมผสานการฝึกอบรมที่กว้างขวางและประสบการณ์จริงในสาขานี้

ที่นี่ Mehran บอกเราเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเขาในการให้คำปรึกษาเยาวชนผ่านกีฬาวิธีการที่เขาใช้และเหตุใดการฟังจึงเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อกับจิตใจของเด็ก ๆ

ปล่อยเริ่มต้นที่จุดเริ่มต้น – เมื่อใดที่คุณค้นพบครั้งแรกว่าการให้คำปรึกษาเยาวชนเป็นสิ่งที่คุณหลงใหล?

ฉันมีความสนใจอย่างมากในการทำให้สิ่งต่างๆดีขึ้น แม้ตอนอายุ 10 ขวบฉันกำลังพัฒนาบางอย่างเช่นการปลูกพืชหรือสร้างโครงสร้างเล็ก ๆ เช่นสระน้ำหรือกำแพงภายในวิลล่าของเรา

เมื่อฉันกลายเป็นโค้ชที่มีปฏิสัมพันธ์กับเยาวชนทุกวันฉันก็ถูกกำหนดให้เป็นที่ปรึกษาเช่นกัน หากต้องการดูว่าเด็กชายและเด็กหญิงพัฒนาตัวละครของพวกเขาอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไปนั่นเป็นความรู้สึกที่สวยงามที่สุดที่โค้ชจะมีได้

วิธีการและโรงเรียนแห่งความคิดใดบ้างที่คุณใช้ในแนวทางการเสริมสร้างพลังอำนาจและการให้คำปรึกษาแก่เยาวชน

ขั้นตอนแรกคือการกำหนดที่ปรึกษาเยาวชนเนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่ถือว่าพี่เลี้ยงเยาวชนเป็นวิทยากรหรือที่ปรึกษาโดยมิชอบ ฉันไม่เห็นว่าตัวเองเป็นเช่นกัน คำจำกัดความของฉันเกี่ยวกับที่ปรึกษาเยาวชนคือการมีที่ปรึกษาที่มีคุณสมบัติมีความรู้และมีประสบการณ์อยู่ในชีวิตของเยาวชนแต่ละคน ระบบสนับสนุนภายนอกครอบครัวที่มีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอเมื่อจำเป็น

การให้คำปรึกษาไม่ใช่การรับส่งข้อมูลทางเดียว เป็นการจราจรสองทาง ที่ปรึกษาเยาวชนต้องฟังมากกว่าที่พวกเขาพูด

ฉันมักจะเริ่มต้นด้วยการสร้างความสัมพันธ์ที่เคารพกับพี่เลี้ยง สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยการใช้ “คำพูด” แต่จะเกิดขึ้นจากพฤติกรรมและการกระทำของฉันมากกว่า วัยรุ่นต้องยอมรับว่าการปรากฏตัวของคุณคือการช่วยเหลือพวกเขาเมื่อจำเป็นและไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดคุณจะไม่มีวันตัดสินพวกเขา หากปราศจากความไว้วางใจจากผู้ให้คำปรึกษาคุณสามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดในเมืองและยังคงไม่สามารถสร้างความแตกต่างในชีวิตของวัยรุ่นได้

นี่คือบางสิ่งที่ฉันไม่ได้ทำ:

  • บอกพวกเขาว่าคิดอย่างไร
  • ตัดสินใจสำหรับพวกเขา
  • รบกวนในชีวิตประจำวันของพวกเขาหรือแม้แต่นิสัยที่เป็นอันตรายที่พวกเขาอาจมี

แต่ในสองประโยคเดียวฉันช่วยพวกเขา:

  • เรียนรู้วิธีการตัดสินใจ
  • สบายใจขึ้นในสถานการณ์ที่อึดอัด

เราอยู่ในปี 2021 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รวดเร็วพร้อมทุกสิ่งพร้อมให้บริการ ทำไมคุณถึงคิดว่าควรให้ความสำคัญและให้ความสำคัญกับการให้คำปรึกษาเยาวชนมากกว่าที่เคยมีมา

เด็กวัยรุ่นและแม้แต่ผู้ใหญ่จะต้องเผชิญกับข้อมูลจำนวนมหาศาลทุกวันตั้งแต่ในโรงเรียนไปจนถึงแวดวงมิตรภาพและโลกโซเชียลมีเดียที่โดดเด่นกว่า

ไม่ว่าเราในฐานะพ่อแม่จะพยายามอย่างไรเราก็ไม่ได้ดูแลสิ่งที่ลูก ๆ ของเราสามารถมองเห็นได้ยินอ่านและเรียนรู้อีกต่อไป

อายุของการเซ็นเซอร์สิ้นสุดลงแล้วเด็ก ๆ จะหาวิธีเข้าถึงข้อมูลได้เสมอ พวกเขามีความสามารถเพียงพอที่จะจัดการกับข้อมูลที่เปิดเผยหรือไม่?

เราจะปกป้องลูกของเราได้อย่างไรเมื่อเราไม่ได้อยู่ในความดูแล?

คำตอบคือการสอนพวกเขาถึงวิธีการตัดสินใจและวิธีการประมวลผลข้อมูลที่ได้รับ

ที่ปรึกษาเยาวชนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลอ้างอิงในการคิดในสมองของเด็กได้เพียงพอเพื่อให้บุคคลนั้นสามารถตัดสินใจได้อย่างมีเหตุผลในทุกสถานการณ์

คุณหวังว่าจะประสบความสำเร็จอะไรจากโปรแกรมการให้คำปรึกษาเยาวชนของคุณ?

เป้าหมายอันดับหนึ่งคือการบ่มเพาะนักคิดและนักแก้ปัญหาตั้งแต่อายุน้อย ๆ

เราทุกคนเห็นผู้ใหญ่ในชีวิตของเราที่ไม่สามารถรับมือกับความผิดหวังและความล้มเหลวได้ ลองนึกดูว่าพวกเขามีใครสักคน (นอกครอบครัว) ตั้งแต่อายุยังน้อยที่สามารถช่วยให้พวกเขาค้นพบวิธีจัดการกับปัญหาได้

พ่อแม่จ้างผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายส่วนตัวให้ลูกทำไมไม่ทำแบบเดียวกันนี้เพื่อพัฒนาการทางความคิดและลักษณะนิสัยด้วยล่ะ?

จากประสบการณ์ของคุณการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ที่สุดที่เด็กและเยาวชนจะได้รับจากการให้คำปรึกษาและการฝึกสอนเยาวชนคืออะไร

คุณคงแปลกใจว่ากี่ครั้งแล้วที่ฉันถูกขอให้ตัดสินใจเลือกวัยรุ่นในโครงการให้คำปรึกษาเยาวชน “ การตัดสินใจอย่างมีเหตุผลที่ดีที่สุด” ของวัยรุ่นเองคือจุดรวมของการมีที่ปรึกษา

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือการมีอิสระเพียงพอที่จะจัดการกับความท้าทายของพวกเขาแทนที่จะใช้พ่อแม่เป็นเส้นทางหลบหนี แง่มุมหนึ่งของการให้คำปรึกษาเยาวชนคือการเสริมสร้างศักยภาพให้กับวัยรุ่นเพื่อให้พวกเขาเปลี่ยนปัญหาให้เป็นโอกาส ตั้งแต่งานเล็ก ๆ ไปจนถึงการตัดสินใจเรื่องใหญ่วัยรุ่นต้องมีการอ้างอิงทางความคิดมากพอที่จะเป็นผู้แก้ปัญหาได้

การพูดจากมุมมองส่วนตัวสิ่งที่เกี่ยวกับการฝึกสอนและการให้คำปรึกษาโดยเฉพาะการทำงานกับเยาวชนที่คุณสนใจ?

การสร้างความแตกต่างในชีวิตของใครบางคนและสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าที่คุณเคยคิดจะนำมาซึ่งความพึงพอใจภายใน

วัยรุ่นเหล่านี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จนอกครอบครัว เมื่อคุณให้คำปรึกษาคุณจะกลายเป็นทูตของโลกแห่งความสำเร็จในอนาคตที่มักจะไม่เป็นที่รู้จักซับซ้อนน่ากลัวและดูเหมือนไม่สามารถบรรลุได้

ลิงก์ระหว่างรุ่นเกิดขึ้นเมื่อคุณ (อายุ 40 ปี) แบ่งปันเรื่องราวในชีวิตของคุณกับวัยรุ่นอายุ 13 ปี เมื่อฉันเริ่มให้คำปรึกษาเยาวชนฉันทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้าโดยไม่คำนึงถึงผลตอบแทนจากการลงทุน แต่มีความเป็นไปได้สำหรับศักยภาพ

นักเรียนของฉันส่วนใหญ่ยังคงติดต่อกันและตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ในวัยยี่สิบปลาย ๆ ซึ่งกลายเป็นเจ้าของธุรกิจโค้ชกีฬานักกีฬาและครู

อะไรคือประเด็นที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้คุณต้องสนใจในการให้คำปรึกษาและฝึกสอนเยาวชน

การให้คำปรึกษาเยาวชนเป็นงานที่ท้าทายมากกว่าการให้คำปรึกษาแก่ผู้ใหญ่เพียงเพราะเราจัดการกับบุคคลที่ยังคงมีการพัฒนาลักษณะนิสัย วัยรุ่นทุกคนมีความแตกต่างกันและมีแนวคิดในการใช้ชีวิต การหาจุดเริ่มต้นในการทำงานกับพวกเขาคือส่วนใหญ่แล้วความท้าทายอันดับแรกที่ฉันมี

บ่อยครั้งที่ฉันเผชิญกับความท้าทายในการให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเกี่ยวกับการให้คำปรึกษาเยาวชนในแง่มุมต่างๆ

ที่ปรึกษาที่มีความสามารถจะทำในสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผู้ให้คำปรึกษาแทนที่จะทำในสิ่งที่พ่อแม่คาดหวัง

บอกเหตุผลสามประการว่าทำไมคุณถึงเลือกที่ปรึกษาที่ดีสำหรับเยาวชน?

ฉันไม่ได้ทำเพื่อเงิน ฉันสามารถทำเงินได้มากขึ้นด้วยเวลาของฉัน แต่ฉันเห็นว่ามันเป็นความรับผิดชอบทางศีลธรรมในการให้คำปรึกษาแก่เยาวชน

ฉันไม่ใช่โค้ชสอนตำรา หลายปีของการฝึกสอนที่ไม่หยุดยั้งช่วยให้ฉันพัฒนาแนวทางการให้คำปรึกษาที่ไม่เหมือนใคร ฉันให้คำปรึกษาวัยรุ่นหลายร้อยคน บางคนเป็นเจ้าของธุรกิจครูและโค้ชด้วยกันเอง

แม้จะมีความเชี่ยวชาญ แต่ฉันก็มองว่าตัวเองเป็นนักเรียนมาตลอดชีวิต การเรียนรู้ไม่เคยหยุดนิ่ง

สำหรับผู้ปกครองและเพื่อนร่วมงานที่ต้องการลงทะเบียนบุตรหลานของตนเพื่อเป็นที่ปรึกษาหรือฝึกสอนเยาวชน แต่ไม่ต้องทำไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนอธิบายด้วยคำพูดของคุณเองว่าพวกเขาจะเข้าใกล้บทสนทนาได้อย่างไร?

สิ่งสำคัญคือต้องบอกว่าฉันไม่ใช่นักบำบัดหรือนักจิตวิทยาเด็ก หากพวกเขากำลังมองหาที่ปรึกษาเยาวชนพวกเขาสามารถติดต่อฉันผ่านทางเว็บไซต์ของฉัน: MehranRowshan.com

ขณะนี้ฉันไม่รับผู้ให้คำปรึกษาใหม่ แต่ผู้ปกครองสามารถติดต่อฉันหากมีคำถามหรือคำแนะนำใด ๆ

การให้คำปรึกษาและการฝึกสอนมักสับสนกับการบำบัดคุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้?

นั่นเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมที่พ่อแม่ควรตระหนัก การบำบัดมุ่งเน้นไปที่อดีตและปัจจุบันในขณะที่การให้คำปรึกษาเยาวชนช่วยให้วัยรุ่นไปถึงที่ที่พวกเขาต้องการในอนาคต

วัยรุ่นทุกคนต้องการที่ปรึกษานอกครอบครัว น่าเสียดายที่มีพี่เลี้ยงเยาวชนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมไม่มากนัก นั่นเป็นเหตุผลที่บางครอบครัวจ้างนักบำบัดนักจิตวิทยาและโค้ชชีวิต

คุณอัปเดตการฝึกอบรมพี่เลี้ยงและโค้ชของคุณในทางใดบ้างและแจ้งให้ทราบถึงเครื่องมือและเทคนิคล่าสุดทั้งหมด

งานหลักของฉันคือบริหารสโมสรฟุตบอลเยาวชนในดูไบซึ่งหมายความว่าเด็กชายและเด็กหญิงทุกคนของเราจะได้รับการศึกษาที่ดีที่สุดไม่ใช่แค่ในฐานะนักฟุตบอล แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือในฐานะบุคคล เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ฉันต้องอัปเดตตัวเองอยู่เสมอด้วยวิธีการฝึกสมอง (ฝึกสมอง) ล่าสุดเพื่อให้ความรู้แก่โค้ชของเรา

ไม่มีแนวทางการศึกษาที่มีโครงสร้างสำหรับการให้คำปรึกษาเยาวชน ทุกอย่างต้องขับเคลื่อนด้วยตัวเอง อีกวิธีหนึ่งในการทำให้ดีขึ้นทุกวันคือการมีปฏิสัมพันธ์กับโค้ชคนอื่น ๆ ทั่วโลก ปัจจุบันฉันเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งเครือข่ายการฝึกสอนส่วนตัวกับโค้ชชีวิตชั้นนำของโลก

มองไปข้างหน้าคุณทำนายอนาคตของการให้คำปรึกษาและการฝึกสอนเยาวชนในอนาคตอย่างไร?

ความต้องการการให้คำปรึกษาสำหรับเยาวชนจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ปัจจุบันปัญหาสุขภาพจิตของเด็ก ๆ และความเป็นอยู่ที่ดีได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังและหลายคนพยายามหาวิธีที่สร้างสรรค์เพื่อจัดการกับความท้าทายในชีวิต

สังคมให้ความสำคัญกับการพัฒนาตนเองและด้วยเหตุนี้ความต้องการโค้ชเยาวชนจึงมีแนวโน้มที่จะเติบโตและมีความเป็นเลิศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MehranRowshan.com

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Sport360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *