สถานที่ใหม่ประกาศเมื่อ Red Bull Car Park Drift กลับมาที่ดูไบในปี 2021

นักดริฟท์ที่มีพรสวรรค์ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รวมตัวกันอีกครั้งสำหรับฉบับประจำชาติปี 2021 Red Bull Car Park Driftซึ่งจัดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ที่สถานที่แห่งใหม่โดยร่วมมือกับ Dunlop Tires, Dubai Sports Council, Arab GT, Dubai Sports TV

การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่มีชื่อเสียงระดับโลกจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 เมษายนที่ Souk Al Marfa ที่เกาะ Deira เนื่องจากมาตรการและข้อ จำกัด ด้านสุขภาพแห่งชาติจึงไม่สามารถให้ผู้ชมเข้าร่วมได้ อย่างไรก็ตามการแข่งขันจะถ่ายทอดสดที่ Rช่องทางเฟสบุ๊ค ed Bull Motorsports

ในขณะเดียวกันได้ใช้มาตรการป้องกันที่ถูกต้องโดยทีมงานและพนักงานขับรถทุกคนต้องปฏิบัติตามแนวทางที่เข้มงวดตามคำสั่งของรัฐบาลเพื่อที่จะเข้าร่วม

รางวัลใหญ่: นักดริฟเตอร์ที่ได้รับชัยชนะจะได้รับตำแหน่งในการแข่งขัน Red Bull Car Park Drift World Championship

รางวัลใหญ่: ผู้ชนะจะได้รับตำแหน่งในการแข่งขัน Red Bull Car Park Drift World Championship

สี่ชื่อใหญ่จากโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต – ตำนานดริฟต์ชาวเลบานอนและนักกีฬา Red Bull, Abdo Feghali Jordanian ดริฟท์ราชา Ahmad Daham; Yousif Basil ของเลบานอนและ Yemeni Wadhah Abdullah Ali กลับมาทำหน้าที่ตัดสินในปีนี้

ผู้ชนะเลิศในฉบับสุดสัปดาห์นี้จะได้รับตำแหน่งในการแข่งขัน Red Bull Car Park Drift World Championship ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงไคโรประเทศอียิปต์ในปลายปีนี้

ผู้ชนะจะได้เข้าร่วมกับโมฮัมหมัดเชคเกอร์เจ้าของตำแหน่งยูเออีปีที่แล้วซึ่งผ่านเข้ารอบชิงแชมป์โลกในเดือนพฤศจิกายน 2020 นักกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวจอร์แดนคว้าตำแหน่งสูงสุดในรอบคัดเลือก Red Bull Car Park Drift 2020 ของสายการบินเอมิเรตส์ซึ่งจัดขึ้นที่งานดูไบเฟสติวัล เมือง.

ใน Nissan Silvia ของเขา Shaker เอาชนะผู้เข้าร่วมคนอื่น ๆ อีก 16 คนเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายโดยได้รับชัยชนะด้วยคะแนนรอบสุดท้ายที่น่าประทับใจที่ 349 (จาก 400)

พลาดไปอย่างหวุดหวิดในจุดสูงสุดคือโมฮัมหมัดเชฮับของเลบานอนที่คว้าอันดับสองด้วยคะแนน 347 อันดับสามคือผู้ชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อปีที่แล้ว Ahmad Sameer Al Adl ชาวอียิปต์ที่ทำคะแนนได้ 338 คะแนน

ย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 1960 การดริฟท์มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นเมื่อนักแข่งกลุ่มหนึ่งออกเดินทางเพื่อเอาชนะเวลาการแข่งขัน ‘A ถึง B’ โดยใช้ยางเกินขีด จำกัด เมื่อเข้าโค้ง เห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้ช่วยเวลาการแข่งรถ แต่สิ่งที่เริ่มต้นจากการที่มันกลายเป็นมอเตอร์สปอร์ตประเภทอื่นและการดริฟท์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

การแข่งขันครั้งแรกจัดขึ้นที่เมืองเบรุตประเทศเลบานอนในปี 2008 ที่ลานจอดรถของ City Mall โดย Michel Feghali ได้ครองตำแหน่ง King of Drift คนแรกของการแข่งขัน

ผู้ชนะรายการที่สองคือ Garo Haroutiounian จากนั้นในปี 2010 Red Bull Car Park Drift ได้ขยายไปสู่ซีรีส์การแข่งขันระดับภูมิภาคโดยมีผู้คัดเลือก 15 คนใน 10 ประเทศ รอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นที่ Forum de Beyrouth โดยมี Feras Khaddaj นักแข่งชาวเลบานอนรับตำแหน่ง

นักดริฟเตอร์จะต้องหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางระหว่างทางอย่างเชี่ยวชาญ ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนจะได้รับการตัดสินตามเกณฑ์ที่กำหนดโดยมีคะแนนรวม 400 คะแนน

คะแนนสูงสุด 120 คะแนนจะถูกจัดสรรให้กับทักษะการดริฟท์ในขณะที่ความท้าทายของฟลิปเปอร์และลูกตุ้มคิดเป็น 60 และ 50 คะแนนตามลำดับ ในขณะเดียวกันรูปลักษณ์และการออกแบบของรถมีคะแนน 40 คะแนนในขณะที่ควันยางเสียงรถประตูและเกลียวแต่ละชิ้นมีคะแนนสูงสุด 20 คะแนน ‘กล่อง’ ขั้นสุดท้าย – สิ่งที่แนบมาอย่างแน่นหนาที่ผู้ล่องลอยต้องทำ ‘โดนัท’ – มีค่า 50 คะแนน

ผู้ดริฟท์จะเสียคะแนนหากชนสิ่งกีดขวางลอยผิดทางหรือหมุนรถ การลงโทษสามครั้งในหนึ่งรอบและเป็นการตัดสิทธิ์

รายละเอียด

ที่ไหน? Souk Al Marfa เกาะ Deira
เมื่อไหร่? วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564
กี่โมง? 15.00 น

จะดูได้ที่ไหน? Facebook ของ Red Bull Motorsports

เยี่ยมชม redbullcarparkdrift.com เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดคุณสมบัติและบทสัมภาษณ์ล่าสุดของการแข่งขัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Sport360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *