Adidas 4DFWD: ข้อมูลนวัตกรรมและการพิมพ์ 3 มิติเป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่

วันนี้ adidas Running เปิดตัว adidas 4DFWD – ก้าวต่อไปของนวัตกรรมพื้นรองเท้าชั้นกลางพิมพ์ 3 มิติที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลซึ่งออกแบบมาเพื่อให้คุณก้าวไปข้างหน้า

เมื่อรวมข้อมูลนักกีฬาหลายปีเข้ากับเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติที่เป็นเอกลักษณ์ adidas 4DFWD ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่ให้กับนักวิ่ง

กว่าสี่ปีที่ Adidas ได้พัฒนาเทคโนโลยีพื้นรองเท้าชั้นกลาง 4D lattice ร่วมกับ Carbon การรวมข้อมูลนักกีฬาและเทคโนโลยี Digital Light Synthesis ™ของ Carbon เพื่อผลิตพื้นรองเท้าชั้นกลางพิมพ์ 3 มิติที่ได้รับการปรับแต่งอย่างแม่นยำรองเท้า adidas 4D ถือเป็นหนึ่งในรายแรกของโลกที่ใช้ล้ำสมัยนี้

เทคโนโลยีที่ให้ความสามารถในการปรับแต่งพื้นรองเท้าชั้นกลางให้เข้ากับรูปแบบการเคลื่อนไหวที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้นักกีฬาสามารถเพลิดเพลินไปกับประสิทธิภาพที่แม่นยำในทุกย่างก้าว

เกิดจากกระบวนการนี้คือพื้นรองเท้าชั้นกลางลายตาข่าย adidas 4DFWD ใหม่ FWD CELL รูปทรงโค้งงอได้รับการเข้ารหัสโดยเฉพาะเพื่อบีบอัดไปข้างหน้าตามแรงกระแทกในแนวตั้งหนึ่งในห้าล้านชิ้นและทำจากวัสดุชีวภาพ 39% เมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้

พื้นรองเท้าชั้นกลาง 4D รุ่นต่างๆ adidas 4DFWD สร้างการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้มากถึงสามเท่าภายใต้การโหลดแนวตั้งในสภาวะการทดสอบทางกล ส่งผลให้แรงเบรกสูงสุดที่นักกีฬาได้รับในระหว่างการวิ่งจะลดลงโดยเฉลี่ย 15% เนื่องจากพื้นรองเท้าชั้นกลางเปลี่ยนทิศทางแรงกระแทกในแนวตั้งเหล่านี้
บังคับให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าในแนวนอน – ให้ความประหยัดในการวิ่งเทียบเท่ากับพื้นรองเท้าชั้นกลาง Ultraboost ในสภาพห้องแล็บ

adidas 4DFWD ได้รับการทดสอบผ่านขั้นตอนการทดสอบทางกลทางชีวภาพที่หลากหลายที่มหาวิทยาลัยคาลการีซึ่งวิเคราะห์พื้นที่เฉพาะเช่นการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าแรงเบรกและความประหยัดในการวิ่ง

แนวคิดนี้ยังได้รับการทดสอบอย่างกว้างขวางกับนักวิ่งอาดิดาสทั่วโลกผ่านทีมพัฒนาท้องถิ่นในเยอรมนีและกลุ่มผู้สร้างการวิ่งระดับสูงที่คัดสรรมาอย่างดีทั่วสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้การทดสอบการรับรู้การรับรู้ที่ทันสมัยยังดำเนินการที่รัฐแอริโซนา
มหาวิทยาลัย.

Sam Handy รองประธานฝ่ายออกแบบของ adidas Running กล่าวว่า“ เทคโนโลยี 4D เปิดโอกาสให้เราออกแบบในแบบที่พื้นรองเท้าโฟมทั่วไปไม่อนุญาต เราได้รับแรงบันดาลใจจากพื้นรองเท้าชั้นกลาง 4D ขัดแตะรุ่นแรกและตั้งโจทย์ให้ตัวเองก้าวไปอีกขั้น
การเข้ารหัสโครงสร้างขัดแตะที่เป็นไปได้หลายล้านรายการเพื่อดูว่าเราสามารถออกแบบโดยเฉพาะเพื่อตอบโต้แรงเชิงกลเชิงลบที่เกิดขึ้นระหว่างการวิ่ง ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Carbon ทีมผลิตภัณฑ์ของเราและผู้ทดสอบเราได้ค้นพบพื้นรองเท้าชั้นกลางที่ทำจากตาข่ายที่สมบูรณ์แบบซึ่งออกแบบมาเพื่อบีบอัดไปข้างหน้าภายใต้การบรรทุก
และตอบโต้แรงทางกลในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกที่ไม่เหมือนใครให้กับนักวิ่งของเรา”

การเสริมพื้นรองเท้าชั้นกลางของ adidas 4DFWD คือส่วนบนของ PRIMEKNIT ใหม่ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลทำให้นักวิ่งมีส่วนบนระดับพรีเมียมที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษซึ่งห่อหุ้มเท้าให้พอดีกับถุงเท้าแบบไร้รอยต่อ ข้อมูลการทำแผนที่ในอดีตถูกนำมาใช้เพื่อเขียนโค้ดให้กับส่วนบนของ PRIMEKNIT เพื่อให้สอดคล้องกับคุณสมบัติเฉพาะของพื้นรองเท้าชั้นกลาง 4DFWD ช่วยให้นักวิ่งได้รับการรองรับและความสบายที่จำเป็นในขณะวิ่ง

คุณสมบัติของ Adidas 4DFWD:

F4DFWD_INNOVATION_FW21_CH.1_BEAUTY_PRODUCT_FY3963_005 (1)

โครงสร้าง LATTICE: ทำจากวัสดุ 3 มิติที่ใช้ชีวภาพ 39% ให้การรองรับแรงกระแทกมากขึ้น 23% และสร้างการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้มากกว่าสามเท่าเมื่อเทียบกับพื้นรองเท้าชั้นกลาง 4D รุ่นก่อน ๆ ภายใต้การโหลดแนวตั้งในสภาวะการทดสอบทางกล

นวัตกรรม MIDSOLE: FWD CELL รูปทรงโบว์ที่เป็นเอกลักษณ์จะเปลี่ยนเส้นทางพลังงานจากผลกระทบของแต่ละก้าวเพื่อสร้างการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าในแนวนอน

 PRIMEKNIT + บน: ด้วยข้อมูลการทำแผนที่ในอดีตส่วนบนของ PRIMEKNIT + ได้รับการปรับแต่งให้ทำงานร่วมกับพื้นรองเท้าชั้นกลางของ adidas 4DFWD ได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยรองรับนักวิ่งทุกครั้งที่ก้าวไปข้างหน้าด้วยความพอดีเหมือนถุงเท้าในขณะที่ปล่อยให้เท้าหายใจได้อย่างอิสระ

 OUTSOLE: พื้นรองเท้ายางชั้นนอกได้รับการออกแบบให้ทำงานสอดประสานกับพื้นรองเท้าชั้นกลางของ adidas 4DFWD ซึ่งให้การยึดเกาะที่เหนือกว่า

น้ำหนัก: 333gr. สำหรับไซส์ UK 8.5

ความสูง: ความสูงของกองซ้อน: 11.3 มม., ความสูงของปึกเท้า: 21.2 มม., ความสูงของกองหลังเท้า: 32.5 มม.

Alberto Uncini Manganelli, adidas SVP และผู้จัดการทั่วไป adidas Running & Credibility Sports กล่าวว่า“ ที่ adidas เราต้องการรวมข้อมูลเชิงลึกของนักกีฬาเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ด้วยแนวทางนี้เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการและสร้างความพึงพอใจให้กับนักวิ่งที่แตกต่างกันด้วยประสบการณ์ที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งให้เร็วขึ้นบรรลุเป้าหมายส่วนบุคคลวิ่งให้นานขึ้นหรือรู้สึกสบายตัวมากขึ้นนำมาซึ่งประโยชน์ใหม่ ๆ และมีคุณค่าที่นักวิ่งจะรู้สึกได้เสมอ นวัตกรรมพื้นรองเท้าชั้นกลางตัวแรกของอุตสาหกรรมนี้ทำให้ adidas 4DFWD เป็นของเรา
พื้นรองเท้าวิ่งชั้นกลางพิมพ์ดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุดและนำเสนอศักยภาพของเทคโนโลยี 4D ในการเปลี่ยนการศึกษาฟิสิกส์และกลไกทางชีวภาพให้เป็นโซลูชันประสิทธิภาพ เราไม่สามารถรอให้นักวิ่งได้สัมผัสและสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ซึ่งจะมอบความรู้สึกใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น”

Phil DeSimone ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์และธุรกิจของ Carbon กล่าวว่า“ ความร่วมมือของเรากับ adidas ถือเป็นการสำรวจอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งที่เป็นไปได้ สำหรับรองเท้าวิ่ง 4DFWD รุ่นใหม่นี้วิศวกรของ Adidas ได้ออกแบบพื้นรองเท้าชั้นกลางที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งใช้ประโยชน์จากกระบวนการ Carbon DLS สำหรับการผลิตขนาดใหญ่ ทีมวัสดุของ Carbon ร่วมมือกับ adidas ในการพัฒนาวัสดุที่เบาและแข็งขึ้นซึ่งจะเปลี่ยนแรงกระแทกในแนวตั้งเป็นการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราได้หลุดพ้นจากข้อ จำกัด ด้านการออกแบบของการผลิตแบบเดิม ๆ และจินตนาการถึงวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดเพื่อขยายสิ่งที่สามารถทำได้และเร่งให้ไอเดียที่ชาญฉลาดกลายเป็นจริงได้”

adidas 4DFWD จะลดลงในสามสีที่เฉพาะเจาะจงรวมถึงการดรอป Tokyo Collection พิเศษซึ่งจะเป็นรองเท้าโพเดียมหลักสำหรับนักกีฬาในโตเกียวในฤดูร้อนนี้ เปิดตัวครั้งแรกในสีดำแกนและสีแดงโซลาร์เซลล์ adidas 4DFWD จะวางจำหน่ายในแอป adidas การลงทะเบียนสำหรับไฟล์
โอกาสในการซื้อรองเท้าจำนวน จำกัด คือตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมถึงวันที่ 16 พฤษภาคม

colorway ของ Tokyo Collection จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมก่อนที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adidas.com/4d_fwd ติดตามการสนทนาบน Instagram, Facebook และ Twitter โดยใช้ # adidas4DFWD และ @adidasrunning

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Sport360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *