Al Jazira แต่งตั้ง James Gow อดีตผู้เล่น Liverpool ให้เป็นผู้นำในสถาบันการศึกษา

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอันทะเยอทะยานของ Al Jazira ในการพัฒนาสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับภูมิภาค สโมสรมีความยินดีที่จะประกาศว่าได้แต่งตั้ง James Gow เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Academy คนใหม่

อาบูดาบีเป็นตัวแทนของจุดแวะพักล่าสุดในอาชีพการงานอันโด่งดังของ Gow หลังจากสั่งสมประสบการณ์มากมายในสถานศึกษาและสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ออสเตรเลีย จีน และสิงคโปร์ เขามาถึงหลังจากประสบความสำเร็จ 12 ปีในบทบาทต่างๆ กับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ซึ่งล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคของสถาบันการศึกษานานาชาติในออสเตรเลีย บริหารจัดการและพัฒนาโค้ชกว่า 30 คน ในขณะเดียวกันก็ริเริ่มด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและแผนกวิเคราะห์ประสิทธิภาพ

นักเตะชาวอังกฤษคนนี้เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับสโมสรลิเวอร์พูลในปี 2008 โดยเป็นโค้ชรุ่นเยาว์ที่ทำงานในแผนกชุมชนของสโมสร โดยทำงานในโครงการริเริ่มสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีความทุพพลภาพ และทำงานร่วมกับเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาส โกว์รับบทบาทเป็นนักวิเคราะห์ประสิทธิภาพในการฝึกงานในปี 2554 ขณะศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย โดยให้บริการทั้งอะคาเดมีและทีมชุดใหญ่ และทำงานร่วมกับดาราฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อแนะนำระบบการพัฒนาที่เน้นผู้เล่นเป็นรายบุคคล นอกจากนี้ Gow ยังประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำโครงการพัฒนาผู้เล่นระยะยาวในช่วงเวลาที่เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าการฝึกสอนที่ International Football Academy ของ Liverpool FC ในเมืองกุ้ยหลิน ประเทศจีน ระหว่างปี 2014 ถึง 2015

การแต่งตั้ง Gow เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามและปรัชญาอย่างต่อเนื่องล่าสุดของ Al Jazira ในการพัฒนาผู้มีความสามารถรุ่นใหม่จากสถาบันการศึกษา ฤดูกาลที่แล้วถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ดีต่อกลยุทธ์ด้านสถาบันการศึกษาของสโมสร เนื่องจากมีผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษา 17 คนเข้าร่วมทีมที่คว้าแชมป์ Arabian Gulf League ในปี 2020-21 ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวของสโมสร สโมสรยังพยายามพัฒนาผู้เล่นให้เล่นในต่างประเทศต่อไปในยุโรปในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

Ali Youssef Al Hammadi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Al Jazira กล่าวถึงการแต่งตั้งดังกล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ James เป็นผู้นำคนใหม่ของสถาบันการศึกษาของ Al Jazira การแต่งตั้งผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอะคาเดมีที่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติในวันนี้เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความสำคัญที่เราให้ความสำคัญต่อการพัฒนาสถาบันฟุตบอลของเราอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณคำแนะนำของผู้นำและความไว้วางใจอย่างสูงในพรสวรรค์ที่เติบโตในประเทศของเรา เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นบ้านของสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของตะวันออกกลาง”

เขาเสริมว่า: “ด้วยแรงผลักดันจากการลงทุนของเราในทุกกลุ่มอายุ เรามีโครงสร้างที่แข็งแกร่งมากในการสร้างจากความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมในการคว้าตำแหน่งในฤดูกาลที่แล้วในปีต่อๆ ไป ในขณะที่สถานศึกษาของ Al Jazira ทำงานโดยจับตาดูอนาคตของทีมชุดใหญ่ แผนระยะยาวของเรามุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถทั้งในด้านกีฬาและส่วนตัวเพื่อเป็นตัวแทนของสโมสรในเวทีระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

เจมส์ โกว ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอะคาเดมี แสดงความยินดีในการร่วมงานกับอัล จาซีรา: “ผมดีใจมากที่มาถึงบ้านของแชมป์ยูเออี Al Jazira มีชื่อเสียงทั่วทั้งภูมิภาคในด้านสถาบันการศึกษา และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำในการก้าวไปข้างหน้า ฉันพบว่าอัลจาซีราเป็นก้าวที่เหมาะสมที่สุดในอาชีพการงานของฉัน เนื่องจากฉันถูกดึงดูดโดยรากฐานที่แข็งแกร่งจากความเป็นผู้นำของสโมสรและวิสัยทัศน์ระยะยาวที่ทะเยอทะยาน และแผนการที่จะประสานตัวเองให้เป็นตัวอย่างชั้นนำ”

เขากล่าวต่อว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับอนาคต และผมมั่นใจว่าประสบการณ์ของผมจะช่วยพัฒนาหน้าที่ของสถาบันการศึกษาในทุกด้าน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นที่ตั้งของผู้มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมมากมาย และเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นพวกเขาหลายคนสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาของ Al Jazira เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ต่อไปในอนาคต ในฐานะทีม เรามีงานใหญ่รออยู่ข้างหน้าและมีความรับผิดชอบที่ดีที่ต้องทำให้สำเร็จ และผมตั้งตารอที่จะได้ลงมือทำทันที!”

อะคาเดมี่ของ Al Jazira เปิดประตูสู่เยาวชนในปี 2547 ได้ส่งผู้เล่นเข้าสู่ตำแหน่งอาวุโสของสโมสรมาโดยตลอด ในขณะที่ให้พรสวรรค์แก่ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตลอดสามฤดูกาลที่ผ่านมา อะคาเดมี่ที่อุดมสมบูรณ์ได้ส่งผู้เล่น 17 คนเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ โดยอย่างน้อยหกคนในจำนวนนี้ลงเป็นตัวจริงให้กับสโมสร ในบรรดาผู้เล่นที่เป็นตัวแทนของทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในกลุ่มเยาวชนไปจนถึง U-23 มีผู้เล่นอย่างน้อย 24 คนจบการศึกษาจาก Al Jazira Academy และอีก 7 คนในทีมชาติอาวุโส

จากด้านข้างของเขา Mads Davidsen ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Al Jazira กล่าวว่า: “หลังจากกระบวนการสรรหาที่เข้มงวด ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ James เข้าสู่ครอบครัว Al Jazira ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เรากำลังสร้างสภาพแวดล้อมที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลายและประสบการณ์ระดับสูงจากทั่วโลก และผลงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ James สำหรับสโมสรและองค์กรที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งนั้นตรงกับความทะเยอทะยานของเราที่จะทำเช่นนั้น

เขาเสริมว่า: “การแต่งตั้งของ James เป็นส่วนหนึ่งของแผนของเราในการพัฒนาเจ้าหน้าที่ฝึกสอนในพื้นที่ของเราและเพื่อให้คำแนะนำที่ดีที่สุดจากผู้ที่ทำงานในเวทีระดับนานาชาติสูงสุด ในขณะที่เรามุ่งสู่แนวทางการพัฒนาผู้เล่นที่มุ่งเน้นมากขึ้นในกลุ่มอายุทั้งหมดของเรา งานของ James จะรวมถึงการออกแบบโปรแกรมที่มีอยู่ของเราใหม่ และพัฒนาทั้งการวางแผนระยะเวลาทางเทคนิคและยุทธวิธี”

จบด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งในสาขาวิทยาศาสตร์และฟุตบอลจากมหาวิทยาลัย Liverpool John Moores Gow เริ่มทำงานเต็มเวลาทันทีกับ Liverpool FC โดยจัดหลักสูตรโค้ชและการศึกษาความเป็นผู้นำทั่วโลกสำหรับสโมสร ในระหว่างการศึกษา เขายังรับหน้าที่สนับสนุนทีมชุดใหญ่ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ในฐานะนักวิเคราะห์ประสิทธิภาพ โดยให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลแก่ทีมชาติระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในปี 2555 และรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกในปี 2556 ก่อนหน้านี้ ยูฟ่า ผู้ถือใบอนุญาตรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการอะคาเดมีในโรงเรียนสอนฟุตบอลชั้นนำแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ โดยเขาเป็นผู้นำทีมโค้ชกว่า 25 คน พร้อมดำเนินโครงการด้านเทคนิคสำหรับผู้เล่นอายุน้อยกว่า 800 คน

‘The Pride of Abu Dhabi’ หวังว่าจะทำซ้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ของฤดูกาลที่แล้ว และจะเริ่มดำเนินการตามภารกิจเพื่อปกป้องตำแหน่งของพวกเขาในฤดูกาล 2021-22 เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ สโมสรจะเป็นตัวแทนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในฤดูกาลหน้าของ AFC Champions League ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลชั้นนำของเอเชีย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sport360 Application

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *